User Profile

King World

Bio Statement Tết Trung thu hay còn gọi là Tết thiếu nhi. Nó là một ngày lễ lớn trong năm mà khi đó mọi người xum họp và quây quần bên nhau để cùng ngắm trăng, ăn bánh, chơi lồng đèn. Người lớn thì bày cỗ còn trẻ em được chơi những chiếc đèn lồng với nhiều kiểu dáng khác nhau và ca hát nhiều bài hát về trung thu. Sau đó là phong tục phá cỗ. Trong đó một thứ quan trọng không thể thiếu là những chiếc bánh trung thu. Do đặc tính mùa vụ nên có rất nhiều nhà cung cấp để kinh doanh vào dịp này. Tuy nhiên cũng vì đặc tính thời vụ nên nếu không mang tính nhanh và tức thời thì có thể bạn sẽ phải ôm bánh quá hạn sử dụng hoặc thâm hụt doanh thu mặc dù nhận được chiết khấu khá lớn từ các nhà cung cấp. Bài viết này sẽ giúp bạn xem rõ lại mục tiêu và kế hoạch thực hiện như thế nào trước khi bắt đầu vào phi vụ Trăng rằm này:


Tết Trung Thu

1. Xác định nhu cầu thị trường – nhu cầu khách hàng 
Như đã biết thông tục xưa nay mỗi gia đình đều mua những chiếc bánh trung thu cho nhà của mình để cùng thưởng thức vào ngày trăng rằm. Ngồi uống trà và thưởng thức bánh quây quần bên con cháu. Đó là thông lệ của ngày xưa, còn với ngày nay việc mua bánh biến thể nhiều hơn, ngoài mua về cho gia đình còn chủ yếu đem biếu tặng cấp trên, sếp cao…và xem đó như một “luật bất thành văn” trong giao tiếp. Giá cả một chiếc bánh trung thu cũng trở nên rất đắt và cầu kì hơn xưa rất nhiều. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần vui chơi giải trí của một mùa Trung Thu ý nghĩa của dân tộc.

Khách hàng thường có hai tâm lý: Nếu mua về dùng cho gia đình và thường họ sẽ không chú trọng nhiều vào hình thức nên những loại như bánh dẻo, bánh đậu xanh…và họ sẽ chọn những loại có giá cả nhẹ nhàng hơn. Còn khi mua bánh trung thu về làm quà tặng thì khách hàng thường chọn những chiếc bánh có nhân đặc biệt như vi cá, gà quay để nói lên sự tôn trọng đối với người được tặng cho nên giá của những loại này thường cao hơn.

Nắm tâm lý đó khi kinh doanh bạn cần phân biệt rõ hai đối tượng này, định giá khác nhau để khách hàng gia đình vừa cảm thấy vừa túi tiền để ai cũng có thể mua về mà khách hàng khi mua tặng cảm thấy có giá trị hơn khi cầm món quà biếu.

2. Sử dụng chương trình khuyến mãi thích hợp
Các bạn thường thấy bây giờ khi các nhà kinh doanh bán ra một sản phẩm nào đó thì họ thường áp dụng hình thức khuyến mãi. Nó sẽ giúp thu hút khách hàng hơn nhưng không phải hình thức nào khuyến mãi cũng tốt. Bạn sẽ thấy có món quà khuyến mãi đi kèm thường sẽ làm khách hàng thích thú hơn một sản phẩm không có chương trình khuyến mãi. Đôi khi họ vẫn biết món quà khuyến mãi đó họ cũng không cần dùng tới nhưng vẫn mua sản phẩm của bạn để có được nó. Nó là cách rất hay để đánh vào tâm lý khách hàng.

Ví dụ bạn bán một chiếc bánh trung thu hai trứng giá 50 nghìn và một bánh nhân đậu xanh giá 20 nghìn. Thì khi bạn bán bánh trung thu hai trứng giá 70 nghìn và khuyến mãi cái bánh nhân đậu xanh thì khách hàng vẫn sẽ thích và mua nhiều hơn. Vì vậy với cách áp dụng khéo léo chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

-Hình thức quảng cáo: Chúng ta thường có nhiều cách để quảng cáo sản phẩm bánh trung thu đến khách hàng.


Quảng cáo sản phẩm để tăng doanh thu

Quảng cáo bằng Facebook 
Theo thống kê thì có khoảng ¾ dân số nước ta đều có tài khoản Facebook. Họ thường lên đó để chia sẻ thông tin, liên lạc với bạn bè nhưng chủ yếu là tìm sản phẩm mà mình muốn. Với các tiện ích từ Facebook sẽ làm cho quảng cáo của bạn được nhiều người biết đến một cách nhanh nhất. Vì thế việc quảng cáo bánh trung thu trên Facebook sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn thông qua các mối quan hệ sẵn có. Đăng bài viết thường xuyên, khuyến khích người dùng like chia sẻ để lan truyền, cập nhật thông tin tình trạng bánh. Qua kênh Facebook này giúp bạn giải quyết giúp bạn trả lời bán bánh ở đâu trong dịp trung thu này

Quảng cáo bằng video
Với thời buổi hiện nay thì việc quảng cáo bằng video đang dần thay thế bằng chữ viết. Nó sẽ giúp truyền tải nội dung đến khách hàng một cách nhanh nhất mà không phải đọc từng chữ. Với những video ngộ nghĩnh bằng những hình ảnh sinh động giúp khách hàng ghi nhớ và có ấn tượng về nó. Hãy tạo một video ấn tượng như hình ảnh quây quần bên nhau hoặc một câu chuyện xa nhà để gửi thông điệp gắn kết yêu thương đêm trăng rằm chẳng hạn.

Quảng cáo bằng phương pháp Seo
Như các bạn biết thời buổi công nghệ thông tin, mọi người đều cập nhật mọi thứ hầu như từ Google. Thêm một thông tin cho bạn nữa chính là những người có nhu cầu mua số lượng biếu tặng không bao giờ họ lái xe đi từng cửa hàng để xem giá và chọn bánh cả. Tất cả đều tìm kiếm Google, vì vậy hãy tối ưu thử một vài từ khóa về bánh trung thu. Khi đúng từ khách hàng sẽ tấp nập mà tìm kiếm đến cửa hàng của bạn mà thôi. Nếu bạn chưa biết cách làm bạn có thể đến các trung tâm Dạy SEO tại HCM để học trước khi bắt tay vào nhé

Ví dụ bạn có thể Seo từ khóa dài “nên biếu tặng bánh trung thu loại nào?” hoặc “bánh trung thu loại nào ngon nhất” hoặc “giao bánh trung thu tận nơi”…..Nắm bắt nhu cầu khách hàng, tiếp thị đúng chỗ thì khách hàng tự ắt sẽ kiếm bạn đúng nơi.

Hy vọng với một số chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn làm ăn khấm khá hơn trong mùa Trăng Rằng này nhé!