User Profile

Hartmann Boje

Bio Statement Quảng cáo trên Facebook bây giờ đã trở thành một phương tiện marketing khá phổ biến cho bán hàng và marketing cho các chương trình sự kiện. Hình ảnh của quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế quảng cáo Facebook. thế nhưng làm thế nào để biết thiết kế hình ảnh quảng cáo trên Facebook nhu cầu những gì, làm thế nào để thiết kế một hình ảnh quảng cáo ấn tượng, hữu hiệu cho quảng cáo thì không phải ai cũng hiểu. Bài biết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan và chi tiết về những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh quảng cáo trên Facebook.

kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook
Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà có những kích thước không giống nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập vào trang quảng cáo của Facebook để update những thông tin mới nhất.

- Ảnh cover album: 1200x800px.

- Ảnh nội dung: 1200x1200px.

Đây là kích thước khuyến nghị của Facebook, tuy nhiên anh em có thể resize theo tỉ lệ trên trong trường hợp thiếu ảnh kích thước lớn thiết kế.

20% text không còn là nỗi lo
thoải mái hơn trong vấn đề thể hiện ý tưởng quảng cáo của mình mà không bắt buộc phải để tâm đến cái gọi là 20% text nữa. Bạn có thể dùng Facebook Text Overlay Tool để test độ bao phủ của text trong ảnh.

hiệu quả hiển thị theo độ bao bọc của text trong ảnh
1. Hình ảnh OK , reach tốt và Facebook ưu tiên.
2. Hình ảnh văn bản ít, Facebook bắt đầu hạn chế reach quảng cáo.
3. Hình ảnh nhiều chữ, Reach không tốt
4. Hình ảnh nhiều chữ, Reach rất kém.
Những bài viết có dùng ảnh rất nhiều text như thế này hầu như sẽ không được cung ứng, Giá quảng cáo cực cao, số lượng comment hay đơn hàng sẽ giảm nhiều do vậy các bạn khi làm quảng cáo phải hết sức lưu tâm xem có nên làm hay không!
Hình ảnh trong Facebook Ads vô cùng quan trọng, hình ảnh của bạn phải thu hút, đẹp, tiêu biểu và chứa CTA(Call to action - những từ ngữ kêu gọi hành động của người dùng: ví dụ: Mua ngay hôm nay, Click ngay…). đó là những điều mà mình đã sử dụng để có 1 bức hình với tỉ lệ CTR cao -> từ đó giá chạy Ads của mình sẽ rẻ hơn rất nhiều.

quy tắc viết tiêu đề và mô tả trong quảng cáo Facebook
Tiêu đề của bài quảng cáo Facebook
Luôn nhớ là phải chứa tên nhãn hiệu, tên shop…. Mình và không ai muốn click vào 1 quảng cáo mà không biết nó từ đâu đến và click vào thì có hại gì hay không.

mô tả của bài quảng cáo Facebook
Viết sao cho vào thẳng vào vấn đề chú tâm, cốt lõi, không rối rắm, dài dòng. Viết theo kiểu Call to action để khuyến khích đối tác tò mò và click và ads của bạn.

“The Shorter, The Better”
Và 1 nguyên tắc khi viết Title & Description đó chính là: “The Shorter, The Better” nghĩa là “Càng ngắn, càng tốt“. http://edu.sinbadgroup.org/ Ngắn gọn nhưng phải đủ ý nhé!

Văn bản của bài quảng cáo Facebook
Đây là thông điệp của bạn mà Fanpage nhắn gởi đến người dùng. Theo khảo sát, 80% người sử dụng bị ấn tượng bởi hình ảnh hoặc headline, sau đó họ sẽ tham khảo xem nội dung bên trong đường dẫn đó là gì thông qua description. Và cuối cùng là người dùng sẽ cân nhắc xem Fanpage nói gì về mẩu quảng cáo này. Đây có thể xem như nội dung cực kỳ quan trọng giúp bạn chốt đơn hàng ngay khi còn ở trên Facebook.